Đặt vé

Chương trình tháng 10 2018

Christopher Zimmerman

Đêm hòa nhạc với sự trở về từ Anh Quốc của nghệ sĩ piano tài năng Nguyễn Bích Trà sẽ là một đêm nhạc hết sức lôi cuốn bởi những tác phẩm đặc biệt của các nhạc sĩ thời kỳ Lãng mạn. Nghệ sĩ Nguyễn Bích Trà sẽ mang đến bản Concerto cho piano cung Pha trưởng của nhạc sĩ người Mỹ George Gershwin, phóng khoáng và bay bổng với sự pha trộn đầy sáng tạo với phong cách nhạc jazz.

Chương trình sẽ giới thiệu bản Sheherazade nổi tiếng của Rimsky Korsakov, một tác phẩm mang đầy màu sắc huyền bí phương Đông, lấy cảm hứng từ câu chuyện Ngàn lẻ một đêm. Những bức tranh màu sắc khác nhau sẽ hiện lên tiếp nối, tạo lên sự cuốn hút tưởng như bất tận. Tác phẩm sẽ có sự tham gia của nghệ sĩ violin xuất sắc Vũ Việt Chương, concertmaster của Dàn nhạc San Angelo Hoa Kỳ.

Mở đầu đem nhạc là bản Introduction and Allegro cho dàn dây của nhà soạn nhạc người Anh Edward Elgar với sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu như NSƯT Nguyễn Tấn Anh (cello), Phạm Vũ Thiên Bảo (viola), Tăng Thành Nam (violin), Lê Minh Hiền (violin).

Chỉ huy chương trình là nhạc trưởng khách mời đặc biệt Christipher Zimmerman, người từng sở hữu giải thưởng danh giá American Conducting Prize năm 2011.

19 8:00 PM, thứ sáu
tháng 10 năm 2018
Một cảnh trong Nhạc kịch Con Dơi
Một cảnh trong Nhạc kịch Con Dơi

Sẽ có ba chương trình khác nhau về âm nhạc được tổ chức trong tháng 10, nổi bật nhất phải kể đến vở nhạc kịch Con Dơi của nhà soạn nhạc người Áo nổi tiếng Johann Strauss II, người được mệnh danh là “Vua nhạc waltz”. Vở nhạc kịch mang phong cách hài hước, vui nhộn, vạch trần sự khoa trương, sáo rỗng trong đời sống của giới quý tộc, thị thành châu Âu thời xưa. Những lường gạt trong gia đình, bạn bè và xã hội đã tạo lên một màn kịch bất ngờ thú vị.

Với âm nhạc tuyệt vời, vở nhạc kịch mang nhiều tính giải trí khác hẳn những vở nhạc kịch mang tính lịch sử hay triết học, tôn giáo sâu sắc. Dưới bàn tay của đạo diễn David Hermann, nhạc kịch Con Dơi đã có một phiên bản Việt Nam với Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM vô cùng sinh động, những màn vũ đạo, diễn xuất đặc sắc đã tạo được tiếng vang ngay sau lần công diễn đầu tiên năm 2017. Chỉ huy chương trình là nhạc trưởng tài năng Trần Nhật Minh. Vở nhạc kịch Con Dơi sẽ được tái diễn vào 20h ngày 28.10.2018 tại Nhà hát Thành phố.

28 8:00 PM, chủ nhật
tháng 10 năm 2018

Chương trình tháng 11 2018

Một cảnh trong vũ kịch Giselle
Một cảnh trong vũ kịch Giselle
Một cảnh trong vũ kịch Giselle
Một cảnh trong vũ kịch Giselle
Một cảnh trong vũ kịch Giselle
Một cảnh trong vũ kịch Giselle
Một cảnh trong vũ kịch Giselle

Tình yêu vẫn là điều kỳ diệu, khó đoán định nhất đối với con người.

Giselle, một cô gái ngây thơ và trong sáng của vùng Rhinelan, thuộc Pháp trước khi trở thành lãnh thổ của Đức ngày nay, rơi vào tình yêu bất ngờ với quý tộc trẻ hào hoa Albrecht, người mới tới Rhinelan, mặc cho sự can ngăn của chàng trai yêu cô thầm lặng Gant.

Thật trớ trêu, Giselle phát hiện ra sự lừa dối của Albrecht ngay trong dạ tiệc tưng bừng, quá đau khổ Giselle chết trong tay Albrecht. Các hồn ma bị phụ tình quyết định giết Albrecht để trả thù. Tuy vô cùng đau khổ nhưng chính tình yêu của Giselle dành cho Albrecht đã hóa giải được phép thuật mạnh mẽ của các hồn ma. Lãng mạn, kịch tính và hấp dẫn đã khiến cho vở ballet nổi tiếng ngay sau lần công diễn đầu tiên năm 1842.

Phiên bản của HBSO công diễn trong ngày 9/11 tại Nhà hát Thành phố được dàn dựng bởi Yuki Hiroshige, Chloé Glemot và Trần Hoàng Yến. Vai Giselle do nghệ sĩ trẻ Đỗ Hoàng Khang Ninh đảm nhận, Albrecht được thể hiện bởi soloist hàng đầu Hồ Phi Điệp.

09 8:00 PM, thứ sáu
tháng 11 năm 2018

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.