Đặt vé

Chương trình tháng 05 2018

HBSO sẽ mang đến ba đêm diễn đa đạng các thể loại từ âm nhạc đến múa vào tháng Năm này. Các tác phẩm được trình diễn trải rộng từ Tổ khúc Con chim lửa của Stravinsky, bản Concerto số 1 dành cho violin và dàn nhạc của Shostakovich cho đến Bản giao hưởng của nhạc sĩ trẻ của âm nhạc đương đại Việt Nam Nguyễn Mạnh Duy Linh. Những điểm nhấn sáng trong tháng gồm có sự trở lại của nghệ sĩ violin Stephane Trần Ngọc, hay vở kịch múa Còn mãi bản hùng ca cũng như các tác phẩm giao hưởng, và sự xuất hiện của nhạc trưởng khách mời người Pháp Fabien Tehericsen.Tổ khúc Con Chim Lửa của Stravinsky là tác phẩm dàn nhạc được viết cho Vũ kịch Con Chim Lửa, lần đầu tiên công diễn ở Paris vào năm 1910, và sẽ trở thành tác phẩm chính được biểu diễn vào ngày 27 tháng 5 tới. Stravinsky sáng tác 3 tổ khúc dàn nhạc từ phần âm nhạc này và chúng ta sẽ được thưởng thức phiên bản thứ hai.

Tác phẩm Con Chim Lửa là sự hợp tác đầu tiên giữa Stravinsky với Đoàn Vũ kịch nổi tiếng Russes (Đoàn vũ kịch Nga) nơi được biết đến là đoàn vũ kịch chuyên nghiệp nhất trong những năm đầu thế kỉ 20. Stravinsky đã sáng tác âm nhạc cho các vở diễn của đoàn như Petrushka (1911) và The rite of Spring (1913).

Chỉ huy đêm diễn là Nhạc trưởng Fabien Tehericsen đến từ Pháp. Ông đã từng theo học tại Pháp, Ý, Phần Lan và đã từng chỉ huy hơn 18 dàn nhạc trên toàn thế giới. Ông đồng thời là nhà soạn nhạc, nổi tiếng với việc sử dụng chất liệu Jazz trong các tác phẩm của ông.

Tổ khúc Con Chim Lửa sẽ được biểu diễn trong phần 2 của chương trình. Trước đó, quý khán giả sẽ được thưởng thức tác phẩm Romanian Folk dances dành cho đàn dây của Bartok, Egmont Overture của Beethoven, The Damnation of Faust của Berlioz và L’Apres Midi d’un Faune của Debussy.

27 8:00 PM, chủ nhật
tháng 5 năm 2018

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.