Đặt vé

Chương trình tháng 3 2019

Theo thông lệ tháng 3 sẽ mở đầu cho mùa diễn mới của HBSO, sau khi nghỉ Tết Nguyên Đán của người Việt Nam. Vẫn trong không khí của mùa xuân mới, HBSO sẽ giới thiệu 3 chương trình nghệ thuật đặc biệt gần gũi với tinh thần đón chào năm mới của cả cộng đồng.

Chương trình mở đầu mùa diễn của HBSO với dàn hợp xướng Gustaf Sjökvist Chamber Choir gồm các nghệ sĩ đến từ Thụy Điển, giới thiệu một tác phẩm tuyệt vời của phong cách âm nhạc thời kỳ sau Lãng mạn, Tổ khúc hợp xướng Vị thần Cải trang của nhà soạn nhạc người Thụy Điển Lars-Erik Larsson. Một tác phẩm mang phong cách mới mẻ, sáng tạo lấy cảm hứng từ tập thơ “Tình yêu thế kỷ 20” của Hjalmar Gullberg. Chương trình cũng giới thiệu một số tác phẩm nổi tiếng khác của các nhà soạn nhạc lừng danh như R. Schumann, J.S.Bach, Karin Rehnqvist, Jan Sandström, Monica Dominique...

Chỉ huy chương trình là nhạc trưởng tài năng người Thụy Điển Florian Benfer, người từng đoạt giải thưởng Johannes Norrby năm 2016.

Chương trình nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Thụy Điển.

02 8:00 PM, thứ bảy
tháng 3 năm 2019

Bản giao hưởng Từ thế giới mới của A. Dvorak với tinh thần đặc biệt mà tác giả hướng tới cùng với ngôn ngữ nghệ thuật giao hưởng sáng tạo ở thời điểm ra đời, đã trở thành “một trong những tác phẩm được yêu thích nhất mọi thời đại”. Bản giao hưởng được Neil Armstrong mang lên mặt trăng trong hành trình cùng Apollo 11. Những thanh âm mới mẻ đầy khát vọng và sáng tạo của bản giao hưởng sẽ được vang lên trong dịp xuân mới này dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng NSƯT Trần Vương Thạch.

Chương trình còn giới thiệu tác phẩm của nhạc sĩ người Mỹ Leroy Anderson, người được mệnh danh là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất của dòng tác phẩm nhỏ cho dàn nhạc giao hưởng. Tác phẩm của ông được yêu mến khắp nơi trên thế giới với tiết tấu polka, march, tango, valse, jazz vui nhộn: Jazz Pizzicato, Plink, Plank, Plunk!, The Waltzing Cat, Blue Tango, Bugler's Holiday...

Bản Concerto cho piano cung Đô trưởng của Leroy Anderson sẽ được trình diễn bởi nghệ sĩ piano tài năng Nguyễn Thùy Yên cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO. Nguyễn Thùy Yên là thành viên ban giám khảo Cuộc thi Quốc tế Tài năng Trẻ Piano Steinway 2012. Hiện cô là Phó Trưởng khoa Piano, Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh.

09 8:00 PM, thứ bảy
tháng 3 năm 2019

Nhạc kịch Cây sáo thần của W.A.Mozart với sự hỗ trợ của viện Goethe, tài trợ phục trang Quỳnh Paris, được ra mắt vào tháng 11 năm 2013 tại TP HCM đã để lại dấu ấn đối với khán giả yêu nhạc kịch tại Việt Nam đặt dấu mốc quan trọng trong việc dàn dựng nhạc kịch hoàn chỉnh tại Việt Nam. Nhạc kịch Cây sáo thần thường xuyên được biểu diễn lại trong các mùa diễn hàng năm của HBSO. Khán giả Việt Nam có cơ hội thưởng thức trực tiếp nghệ thuật opera kinh điển của thế giới, đã đánh thức nhu cầu thưởng thức trong công chúng. Nhiều vở nhạc kịch mới tiếp tục được HBSO ra mắt như Cuộc sống Paris, Con Dơi, Nhà thiện xạ, Hoàng hậu Fredegonde...

Nhạc kịch Cây sáo thần vẫn là một trong những nhạc kịch kinh điển được yêu thích và biểu diễn nhiều nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới.

31 8:00 PM, chủ nhật
tháng 3 năm 2019

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.